Cơm tấm vốn là món đặc sản
truyền thống của người dân miền Nam mà đặc biệt là người Sài Gòn.
Xưa
kia, người dân thường sử dụng món ăn này trong bữa sáng, vừa đơn giản mà
thuận tiện. Nhưng nay, món cơm tấm độc đáo này được dùng trong nhiều
cửa hàng, quán xá, nhà hàng, khách sạn như một món cơm chính trong bữa
trưa, tối…
Cơm
tấm là món ăn độc đáo bởi lẽ đây thứ cơm được nấu từ những hạt gạo vỡ
nhỏ, vụn. Những mảnh hạt gạo vỡ được sàng riêng và nấu chín lên bằng bếp
củi.
Cơm
tấm có hương vị thật nhẹ nhàng nhưng rất đặc biệt và hấp dẫn người
thưởng thức. Một đĩa cơm tấm ăn kèm với sườn, bì, chả, trứng và nước mắm
sẽ khiến cho các vị giác của bạn phải trầm trồ bởi vị ngon mà không
ngấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét