Cơm niêu đập
Cơm niêu đập - Nhiều người Việt cho rằng nồi đất là nồi nấu ăn ngon nhất. Gạo Tám mà nấu bằng
nồi đồng hoặc bằng các thứ nồi khác đều không thể có hương vị như nấu
bằng niêu đất.
Cái
niêu đất nung nâu sẫm be bé, miệng hơi khum to hơn tô canh một chút đậy
nắp kín với đôi đũa cả gác một bên. Ăn cơm đập ở các nhà hàng, khi niêu
cơm được bê lên, người phục vụ mới gõ nhẹ chiếc búa nhỏ vào niêu, những
mảnh đất nung vỡ vụn rơi xuống đất còn lại trên tay là ổ cơm chín mịn
màng ở giữa nhưng chung quanh là một lớp cháy giòn đều vàng mỏng.
Thường cơm niêu được ăn kèm với cá kho tộ, cà pháo chấm mắm tôm, canh cua mồng tơi….
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét