Cơm Âm phủ là một món ăn có
từ lâu đời của đất cố đô, rất đậm “chất Huế” gồm nhiều nguyên liệu tạo
thành, đa màu đa sắc nhưng lại rất bình dân.
Cái tên nghe rất lạ, tạo
cho thực khách vẻ “sờ sợ” nhưng lại là một món ngon độc đáo trong nghệ
thuật ẩm thực Huế.
Cơm Âm phủ gồm các nguyên liệu như: cơm trắng, tôm, thịt nướng, chả lụa, trứng tráng, rau thơm, dưa leo, đồ chua... Cách làm cũng khá công phu. Cơm là thành phần chính nên việc chọn gạo để nấu là rất quan trọng. Để cơm ngon phải chọn gạo thơm, có chất lượng tốt.
Cơm
Âm phủ có trong bốn mùa. Nếu có dịp đến thành phố Festival Huế, đắm
chìm trong khung cảnh thơ mộng của nơi đây, du khách hãy thưởng thức món
cơm đậm chất Huế này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét