Cơm hến Huế - Người
Việt Nam bao giờ cũng ăn cơm nóng, còn cơm hến của xứ Huế lại được chế
biến từ cơm nguội đánh tơi nhưng cơm hến được nấu từ thứ gạo ngon nên
vẫn mềm dẻo.
Ăn cơm hến tưởng như là một món trộn với những nguyên liệu
phong phú mà đơn giản như hến luộc, nước hến, hoa chuối thái rối, khế
chua, rau răm...
Người ăn cơm hến đôi lúc vẫn chưa vừa lòng với món ớt tương cay nồng sẵn có, còn cắn thêm trái ớt tươi" rồi xì xụp, xuýt xoa hít hà cho nước mắt nhỏ giọt, mới thấm thía được cái ngon của cơm hến.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét